Tin Việt Nam


RFA 02.07.2011
Trong tháng này, Quốc Hội Việt Nam sẽ cứu xét đề nghị miễn thuế cho công nhân có mức lương thấp và những giảm mức thuế đánh trên khoản tiền lời người dân thu được nhờ đầu tư chứng khoán.
Đề nghị do chính phủ đệ nạp quy định miễn thuế cho những người có mức thu nhập từ 9 triệu đồng một tháng và giảm bớt mức thuế cho những người có gia đình. Ngoài ra, chính phủ còn đề nghị giảm thuế cho những người có thu nhập từ cổ tức, chuyển nhượng chứng khoán.
Nếu được Quốc Hội chấp thuận, luật này sẽ được áp dụng kể từ đầu tháng Tám và có hiệu lực đến hết năm 2012.

Theo Thứ Trưởng Bộ Tài Chánh Đỗ Hoàng Anh Tuấn, việc miễn thuế là một trong những cách hỗ trợ thiết thực nhất cho người nộp thuế trong bối cảnh giá cả tăng cao.
Về trường hợp giảm thuế thu nhập đầu tư chứng khoán, ông Tuấn nói rằng đây là cách tốt nhất để giúp phục hồi thị trường.
Ông cũng nói chỉ riêng việc giảm thuế cho công nhân nghèo không thôi, chính phủ sẽ mất khoảng 3,000 tỷ đồng.

RFA 02.07.2011
Việt Nam sẽ nhận chiếc tàu ngầm đầu tiên mua của Nga vào năm 2014.
Thông tin này được Thông Tấn Xã Việt Nam loan tải, trích dẫn lời Trưởng Đoàn Đại Biểu Tập Đoàn Xuất Khẩu Quốc Phòng Nga là ông Oleg Azizov, khi ông này đến dự cuộc Triển Lãm Hải Quân ở St. Petersburg ngày hôm qua.
Ông Azizov nói thêm 6 chiếc tàu ngầm Việt Nam đặt mua của Nga là loại tàu ngầm chiến đấu, nhưng từ chối đi sâu vào chi tiết.
Tháng trước khi đến Singapore dự Hội Nghị An Ninh Châu Á tức Đối Thoại Shangri-La, Bộ Trưởng Quốc Phòng Việt Nam là Đại Tướng Phùng Quang Thanh cho hay Việt Nam đã ký hợp đồng với Nga để mua 6 tàu ngầm loại Kilo 686. Đại Tướng Thanh cũng nói đây là một việc làm bình thường, minh bạch, và Việt Nam chỉ sử dụng tàu ngầm trong vùng biển của mình.
Cũng cần nhắc lại hồi tháng Ba năm ngoái, Bộ Trưởng Quốc Phòng Nga Anatoly Serdyukov có nói rằng hải quân Nga sẽ giúp hải quân Việt Nam xây dựng căn cứ dành cho tàu ngầm, và không loại trừ khả năng cho Việt Nam vay tiền để xây căn cứ này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s