Phần Tin Việt Nam 30-7

RFA 30.07.2011
Từ chiều hôm nay, bão Nock-Ten – tức bão số 3 theo cách gọi của Việt Nam – đã tiến vào các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
Tin tức chúng tôi ghi nhận được trước giờ phát hành cho biết cơn bão đã gây nên những thiệt hại đáng kể, một số khu vực ở Vinh, Thanh Hóa và Nghệ An bị ngập nước.
Chúng tôi cũng được tin nói là ở một số nơi gió đánh đổ cột điện, và có 1 người không may chết vì điện giật.
Theo chỉ thị của chính phủ, dân chúng cư ngụ ở các vùng trũng và những vùng nguy hiểm như ở khu vực cửa biển đã được sơ tán từ buổi trưa. Lệnh cấm các tàu không được ra khơi cũng đã được ban hành.
Bản tin mới nhất do Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn phổ biến cho thấy gió mạnh và mưa to sẽ kéo dài từ hôm nay cho đến ngày mai.
Trước khi vào Việt Nam, bão Nock-Ten đã giết chết ít nhất 31 người ở Philippines, và gần 190,000 người ở phía Nam đảo Hải Nam của Trung Quốc phải sơ tán tránh bão.

RFA 30.07.2011
Số người chết trong vụ cháy xưởng giầy da ở xã Tân Dân, Hải Phòng đã lên tới 17 người. Ngoài ra còn có 21 người bị thương, trong đó có 8 người bị phỏng rất nặng được đưa lên Hà Nội chữa trị.
Bản tin của hãng thông tấn AFP cho biết công an đã bắt giữ 6 người để điều tra, trong đó có bà chủ xưởng và người chồng Trung Quốc.
Theo một số nhân chứng, vụ hỏa hoạn xảy ra vì thợ hàn sơ ý để tia lửa bắn sang nguyên liệu sản xuất giầy. Một viên chức của xã Tân Dân là ông Phạm Xuân Lai cũng cho AFP biết xưởng này chỉ có một cửa ra vào và không có cửa thoát hiểm.
Ông Lai cũng nói là xưởng đã hoạt động được 4 tháng. Trong khi đó, Chánh Văn Phòng Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hải Phòng là ông Phạm Văn Mợi lại nói là xưởng mới mở cửa làm việc có 27 ngày và chưa được cấp giấy phép.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s