Ân Huệ và Triều Tiên

Trong lúc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên có nguy cơ leo thang thì kịch tính về mặt chính trường của hai nước Nam Hàn và Bắc Hàn bắt đầu kéo màn cho tuồng mới.

Xã hội Triều Tiên được tiếng bảo thủ theo tiêu chuẩn Khổng giáo rất nghiêm ngặt thế mà không lý gì tự dưng hai miền Nam – Bắc kình nhau bây giờ bị dẫn dắt bởi một người đàn bà quá chồng và một chú trẻ mặt búng ra sữa.

“Đàn ông đàng hoàng chắc là chết hết rồi”, người chủ tiệm giặt áo quần gốc Hàn ở gần nhà tôi nói như thế. Ông này không ưa bà Park Geun-Hye vì là con gái của nhà độc tài Phác Chính Hy. Cho dù bà được quốc dân Đại Hàn lựa chọn bằng thể chế dân chủ nhưng số người ghét gia đình này cũng lên đến hàng chục triệu. Đối với phía Bắc Hàn thì ông này lại lắc đầu ngao ngán vì ba đời nhà Kim ông nội, Kim bố, và Kim con đã chuyển hệ thống cộng sản chuyên chính thành thể chế truyền ngôi “thiên tử” như thời phong kiến.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây

Nguồn lấy từ: http://www.rfavietnam.com/node/1545

Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s