Trên 200 khuyến nghị Việt Nam tại Hội đồng Nhân quyền LHQ

upr

Hội nghị UPR tại trụ sở LHQ ở Genève

Courtesy of atlanticsentinel.co

Chiều thứ sáu, 7 tháng 2, Phúc trình về báo cáo UPR của Việt Nam do nhóm Troika ba nước Costa Rica, Kenya and Kazakhstan soạn thảo và do ông Christian Guillermet, Đại Sứ của Costa Rica trinh bày, đã được Hồi Đồng Nhân quyền LHQ thông qua.

Ông cho biết, có 9 nước đưa câu hỏi trước, và 106 nước phát biểu hôm 5.2 đưa ra 227 Khuyến nghi.

Đáp lời, Trưởng phái đoàn Việt Nam (gồm 23 người), Thứ trưởng Hà Kim Ngọc cho biết, Việt Nam sẽ xem xét kỹ các khuyến nghị, và trả lời vào tháng 6 tới vào khó họp lần thừ 26 của Hồi đồng Nhân quyền LHQ.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây

Nguồn lấy từ: http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/over-200-advice-pieces-to-vietnam-02082014093542.html

Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Một bình luận về “Trên 200 khuyến nghị Việt Nam tại Hội đồng Nhân quyền LHQ”

 1. vk mỹ says:
  10/02/2014 at 15:32
  Để tố cáo CSVN vi pham nhân quyền, đàn áp này nọ thường được tương thuật lại lời khai tố cáo của đương sự với phóng viên báo coi như đây là một bằng chứng không thể chối cãi.
  Tuy nhiên, sự dàn dựng của các phóng viên báo chí thường quá càu toàn mong sao cố tình phóng đại sự việc cho càng to càng tốt kiểu giông như ở VOA có bài phỏng vấn của Tra Mi với vợ ông Truyền vưa bị CSVN bắt. Dàn dựng phỏng vấn kiểu này có khi lại có tác dụng ngược, người nghe sẽ không tin. Cụ thể như sau;
  Vợ ông truền trả lời từng câu hỏi có chủ ý của phóng viên nêu CSVN huy đông hàn trăm công an đế để bắt và đập phá nhà của…Thật thấy “vô lý” khi chỉ bắt có mỗi một người dân thường chân yếu tay mềm không vũ khí mà CSVN phải huy động tới hàng trăm công an À??? lại còn phải “đập phá nhà của” này nọ nữa? Người nghe ai mà tin được? CSVN nếu như nó muốn bắt một biệt động Mỹ có trang bị cả súng nữa hẳn hoi, họ cũng không cần huy động “đông người” như vây?
  Nghe lời khài của vợ ông ta, không cần tinh ý cũng thấy đây là lời khải giả dối có sự “chuẩn bị kỹ lưỡng” do được “mớm lời” bởi ai đó? Người bình thường không khai “trôi chảy” như vậy? Lại còn có thư ngay lập tức gửi đại sứ quan Hoa Kỳ kèm theo cả luật sư nữa chứ? Một “vở diễn” được chuẩn bị thật “hoàn hảo”????
  Chống CSVN kểu này “không hiệu quả” đâu! Hèn chi thế giới họ không tin là VN vi phạm nhân quyền. Các vị cứ việc gào cho to nhưng cứ khi nào có “biểu quyết” thì “đại đa số” họ lại ủng hộ CSVN! Đúng không nào? Họ không tin các vị! ./.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s