Hẹn hò trên mạng

Hôn nhân qua mai mối thì đã có từ nhiều đời nay. Giờ đây, các anh chị đến tuổi dựng vợ gả chồng lại có một “bà mai” mát tay khác, đó là các trang hẹn hò trên mạng. Ngày càng nhiều phụ nữ Việt Nam “lên mạng” để tìm người yêu, và tìm chồng. Các mạng này cũng mở ra cho họ một cơ hội tiếp cận các đối tượng hôn nhân mới là người nước ngoài. Mời quý vị cùng Hoài Vũ tìm hiểu các mối tình ngoại trên mạng trong tạp chí phụ nữ tuần này.

Hẹn hò trên mạng, từ chỗ bị coi là điều đáng hổ thẹn, nay đã trở nên phổ biến khắp thế giới. Ngày càng nhiều những cặp tình nhân quen biết qua các trang hẹn hò đã kết hôn và sống hạnh phúc. Chẳng hạn như ở nước Mỹ, các thống kê cho thấy hơn một phần ba các cuộc hôn nhân mới có điểm xuất phát từ trên mạng. Các các cuộc hôn nhân kể trên thường bền lâu, hạnh phúc và ít dẫn tới ly dị. Người trong cuộc cũng hài lòng với bạn trăm năm của mình hơn là những người trong các cuộc hôn nhân xuất phát từ các cách thức truyền thống.

Ở Việt Nam, kiểu hẹn hò này ngày càng phổ biến, tới mức trên trang diễn đàn phụ nữ Việt Nam Webtretho có hẳn một chủ đề dành riêng cho những phụ nữ tìm chồng Tây online. Chủ đề này có hàng chục nghìn lời chia sẻ từ các thành viên từ cuối năm 2011. Họ tâm sự với nhau về chuyện làm quen, giữ lửa tình yêu cho các mối tình cách xa cả hàng ngàn dặm, đến chuyện làm cách nào tránh các tay chơi, hay những kẻ lừa tình, lừa tiền.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/WomenMagazine/online-dating-hv-09102014142259.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s