Yêu cầu trả tự do ngay cho blogger anh Ba sàm

Một nhóm 51 người vừa ký tên vào Yêu cầu Trả tự do ngay cho anh Nguyễn Hữu Vinh, người chủ xướng trang điểm tin Anh Basam trên mạng Internet. Anh này đang bị giam và khởi tố theo điều 258 Bộ Luật Hình sự Việt Nam về tội danh ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của công dân’.

Trong số những người ký tên đầu tiên vào yêu cầu trả tự do ngay cho anh Nguyễn Hữu Vinh, tức blogger Anh Basam, có những vị được nhiều người biết đến tại Việt Nam như giáo sư Chu Hảo, tiến sĩ Lê Đăng Doanh, tiến sĩ Nguyễn Quang A, tiến sĩ Hà Sĩ Phu… Yêu cầu được gửi  đích danh cho ông bộ trưởng Công an Trần Đại Quang.

Theo những người ký tên yêu cầu trả tự do cho anh Nguyễn Hữu Vinh và người cùng bị bắt với anh này là cô Nguyễn thị Minh Thúy thì anh Vinh là người nhiệt thành yêu nước, kiên quyết chống nhà cầm quyền Trung Quốc xâm chiếm biển- đảo của Việt Nam.

Những người ký tên cũng nhận định rằng anh Nguyễn Hữu Vinh tin tưởng xu thế dân chủ hóa là một xu thế không thể đảo ngược đem lại lợi ích cho dân tộc Việt Nam.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/requ-relea-blog-anhbasam-09152014064332.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s