Miền Trung nở rộ dịch vụ mai táng

Thời gian gần đây, khắp các tỉnh miền Trung nở rộ dịch vụ mai táng, đặc biệt, ở các thành phố như Quy Nhơn, Tuy Hòa, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ, Huế, Đông Hà, Đồng Hới… Các dịch vụ này rất được ưa chuộng và chủ dịch vụ ăn nên làm ra đáng kể.

Thậm chí, ở các huyện nhỏ miền Trung, loại dịch vụ này cũng phát triển khá mạnh. Trong khi đó, các loại hình tang ma đoàn thể, xóm giềng vẫn đang hoạt động dưới sự bảo trợ của nhà nước, nhưng nghe ra, có một vấn đề gì đó rất khó nói.

Một ông chủ dịch vụ mai táng ở Quảng Nam tên Hùng, chia sẻ: “Bây giờ thì nghèo có đám 5 triệu – 7 triệu cũng có, giàu thì vài chục triệu cũng có, trung trung thì cỡ 10 – 15 triệu. Bây giờ nhìn thế chứ không bằng hồi xưa, nhà nào có tiền nhiều thì đông người, nhà nào mà họ không uống được ly rượu không hút được điếu thuốc thì họ ít tới, tình làng nghĩa xóm bây giờ không bằng hồi xưa ông bà mình. Thì họ sống vì tiền chứ gì nữa, ngày xưa ông bà mình sống thì tình làng nghĩa xóm khác nghe họ mất là tới chứ không phải như giờ, giờ họ sống sao a!”

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/reportfromvn/booming-funeral-services-ttvn-09242014160833.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s