Sau vụ “chặt đầu ba ba” trên truyền hình quốc gia

Câu chuyện thí sinh tham dự “Vua Đầu Bếp” chặt đầu một chú ba ba khi tham gia tiết mục nấu ăn được phát sóng trên giờ vàng của VTV3 đang khiến dư luận chỉ trích mạnh mẽ về tính giáo dục, nhân văn của các gameshow tại Việt Nam.

Hình ảnh thí sinh Khánh Phương với khuôn mặt khá giận giữ chật phăng đầu chú ba ba trong chương trình truyền hình thực tế “Master Chef” phiên bản tiếng Việt “Vua Đầu Bếp” đang dậy sóng trong dư luận về điều gọi là “phản cảm” “phản giáo dục” và “không thể chấp nhận được” mà báo chí trong nước gọi tên.

Nếu giả sử quý vị đặt vào mình vào một cuộc thi, rất ức chế khi thời gian không còn nhiều và có nguy cơ bị loại nếu không nhanh tay hoàn thành món chế biến… thì phản ứng giống với Khánh Phương cũng dễ hiểu, nhưng điều khiến người xem hoàn toàn bất ngờ là cảnh giết con vật lại được chiếu cận cảnh và rõ ràng từ chi tiết chọc mắt, kéo cổ cho tới phập ngang đầu con ba ba trong khung “giờ vàng”…thì hẳn là điều khó chấp nhận được.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/bhind-incident-in-master-chef-gameshow-vh-09242014144504.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s