Hong Kong sẽ ra sao?

Phong trào bãi khóa đòi thực hiện dân chủ của sinh viên Hong Kong ngày một mạnh mẽ bất kể sự lạnh lùng và từ chối thẳng thừng từ đại lục. Mặc Lâm phỏng vấn giáo sư Jonathan Daniel London hiện đang giảng dạy môn Xã hội học, Chính trị kinh tế tại Đại học Hong Kong để biết thêm chi tiết. GS Jonathan từng làm việc nhiều năm tại Việt Nam và ông rất thông thạo Việt ngữ, cuộc phỏng vấn này được Giáo sư Jonathan chia sẻ bằng tiếng Việt như sau:

Mặc Lâm: Thưa Giáo sư, trong những ngày vừa qua đối với các cuộc bãi khóa của sinh viên và sự hỗ trợ của trí thức Hong Kong trong đó có cả các giáo sư của nhiều trường đại học, người ta cho rằng Bắc Kinh sẽ phản ứng mạnh và phong trào sẽ gặp rất nhiều gay go. Theo ông thì hướng phát triển sắp tới của phong trào biểu tình đòi dân chủ sẽ ra sao?

GS Jonathan: Tôi nghĩ là vẫn còn quá sớm để đánh giá tình hình phát triển như thế nào. Trong tuần này có nhiều sinh viên đang biểu tình nhưng đến cuối tuần thì mới biết được số người biểu tình sẽ là bao nhiêu và vì thế nên còn quá sớm để đánh giá….

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/interview-prof-jonathan-university-hk-ml-09252014142116.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s