Những điểm gì đáng chú ý của Hội nghị về biến đổi khí hậu tại LHQ

Đại diện các quốc gia trên thế giới vào ngày thứ ba 23 tháng 9 vừa qua tập trung tại New York để bàn về tình trạng biến đổi khí hậu đang gây ra những tác động đến cuộc sống con người trên hành tinh Trái Đất. Kỳ họp thượng đỉnh này có những điểm gì đáng chú ý?

Đây là đề tài trong chuyên mục khoa học- môi trường kỳ này.

Kỳ họp được cho là qui tụ đông đảo nhất các vị lãnh đạo của thế giới kể từ hội nghị về biến đổi khí hậu tổ chức ở Copenhagen hồi năm 2009 cho đến nay. Hiện có nhiều kêu gọi cần phải hành động giúp giải quyết vấn nạn ấm nóng toàn cầu bấy lâu nay.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon chủ trì hội nghị thượng đỉnh qui tụ 120 vị lãnh đạo các quốc gia và đại diện hơn 200 công ty đa quốc gia tham dự. Hội nghị lần này được giới hoạt động về biến đổi khí hậu cũng như các nhà ngoại giao xem như là hoạt động quan trọng nhằm tạo động lực trước kỳ hội nghị Paris về biến đổi khí hậu sẽ được tiến hành vào cuối năm tới. Đó là lúc phải đưa ra thỏa thuận về giảm khí thải nhà kính cho thời điểm sau năm 2020.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/ScienceAndEnvironment/un-climate-smit-in-ny-crit-point-fig-red-emis-gm-09302014082347.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s