Chuyện con nuôi

Những gia đình người Việt Nam nghèo khổ, không đủ khả năng nuôi con và nhiều em bé mồ côi cha mẹ từ nhỏ, nhiều em bé bị bỏ rơi… Đó là những đối tượng trẻ em được những ông cha, bà mẹ giàu tình thương từ các nước giàu có tìm đến Việt Nam nhận làm con nuôi. Đặc biệt là những ông cha, bà mẹ đến từ đất Mỹ đã nhận không ít các bé thơ Việt Nam làm con nuôi, đưa về Mỹ nhập tịch và cho các bé này được học tập, vui chơi. Tuy nhiên, vấn đề cho và nhận con nuôi giữa người Việt Nam và người nước ngoài cũng gặp nhiều trục trặc không đơn giản.

Một người cha tên Vỵ ở Phú Ninh, Quảng Nam, từng cho con gái của mình cho một gia đình người Mỹ thông qua trại trẻ mồ côi Quảng Nam đã bức xúc:

“Tôi xuống chỗ cô Hà làm thư ký nhà trẻ và bây giờ là vợ chủ tịch xã. Hồi cho đi là cô ấy làm giấy cho con nuôi qua bên đó. Con tôi đi từ hồi hai tuổi đến bây giờ là 17 tuổi rồi. Giờ tôi không cần con tôi cho tiền gì hết, tôi chỉ muốn gặp để thấy cháu như thế nào, có khỏe không, ở bên đó thế nào. Chừng đó thôi!”

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/reportfromvn/cases-of-adpoted-children-10042014105159.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s