Trao đổi thư tín với thính giả (10.10.2014)

Trong tuần này, Hòa Ái tổng hợp ý kiến của quý khán thính giả cùng độc giả về 2 lời phát biểu của lãnh đạo VN khiến dư luận trong và ngoài nước phẫn nộ.

Chủ nhiệm Ủy ban Luật pháp Quốc hội-Phan Trung Lý vừa có lời phát biểu hôm đầu tháng 10 rằng “Tôi thấy ở Hàn Quốc người ta coi nợ xấu là của toàn xã hội, nên kêu gọi người dân đóng góp tiền, vàng để giải quyết nợ xấu. Chúng ta có học tập được không?”. Người dân trong nước bày tỏ sự tức giận cũng như phản đối trước lời phát biểu này. Khán thính giả và độc giả của đài RFA phản ứng như thế nào? Hòa Ái lần lượt trích đăng sau đây:

“Nói chi buồn cười! Các ông ‘ăn’ hết của dân rồi đòi dân giải quyết hậu quả. Mỗi người trong các ông bỏ ra 1 chút thì bằng cả GDP của VN ấy chứ. Lúc lợi ích có ông nào nghĩ đến dân không? Nói mà không biết xấu hổ!”

“Ông Phan Trung Lý cho rằng nên kêu gọi người dân đóng góp tiền, vàng để giải quyết nợ xấu cho Nhà nước. Làm gì có cái chuyện ngân hàng thì phá rồi lại kêu dân gánh hậu quả? Thử hỏi người dân đã được hưởng gì chưa? Huy động tiền trong dân để cho cái bọn gọi là ‘Nhóm lợi ích’ và cái bọn gọi là ‘Tham nhũng’ nó hưởng hết. Ông Phan Trung Lý lại mắc bệnh ảo tưởng mất rồi!”

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/ListenerForum/corresponding-reply-101014-10102014143354.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s