Hội thảo khu vực của tổ chức đào tạo tư pháp về nâng cao bình đẳng giới

Hội thảo khu vực về định chế đào tạo tư pháp về thực hành tốt trong công tác tăng cường quyền phụ nữ diễn ra trong hai ngày 15 và 16 tháng 10 vừa qua.

Việt Nam có một đoàn tham dự và Gia Minh nói chuyện với một thành viên trong đoàn là bà Lê thị Thanh Hằng, chuyên viên Ban Hợp tác Quốc tế của Học viện Tư Pháp về một số thông tin liên quan. Trước hết bà Lê thị Thanh Hằng cho biết công tác của đơn vị bà trong vấn đề nâng cao bình đẳng giới.

Bà Lê thị Thanh Hằng: Học viện Tư pháp mong muốn phổ biến, giảng dạy và lồng ghép vấn đề bình đẳng giới vào chương trình đào tạo các chức danh tư pháp của Học viện Tư Pháp nhằm nâng cao nhận thức của những chức danh tư pháp đối với luật sư, thẩm phán nhằm bảo đảm hơn nữa việc thực hiện CEDAW ( Công ước Liên hiệp quốc về loại bỏ mọi hình thức phân biệt đối với phụ nữ), mang lại cho phụ nữ những quyền bình đẳng.

Gia Minh: Việt Nam cũng tham gia CEDAW rồi, vậy việc như bà nói đưa vào đào tạo thì ra sao rồi?

Bà Lê thị Thanh Hằng: Cho đến nay tại Học viện Tư pháp, nội dung liên quan bình đẳng giới hầu như chưa được chú trong lắm. Tiến tới đây trong tương lai dự kiến chúng tôi cũng sẽ nhận được sự trợ giúp của cơ quan trao quyền cho phụ nữa và bình đẳng giới, viết tắt là UN Women, hổ trợ chúng tôi trong việc chú trọng và lồng ghép vấn đề bình đẳng giới vào chương trình đào tạo hiện nay của Học Viện Tư Pháp. Thông qua một số hoạt động như hội thảo, tọa đàm, viết sách- những sách tình huống, sách hướng dẫn; làm sao để giúp cho những đối tượng chức danh tư pháp chú trọng và xem xét vấn đề bình đẳng giới khi đưa ra quyết định.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/judi-train-in-gend-equal-10162014072224.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s