Việt Nam muốn thúc đẩy hợp tác kinh tế với Ấn Độ

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vừa bắt đầu chuyến thăm 2 ngày đến Ấn Độ từ ngày 27 tháng 10. Chuyến thăm được báo chí Ấn Độ và Việt Nam coi là một bước đi quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước vốn đã là đối tác chiến lược từ năm 2007.

Chỉ khoảng một tháng sau chuyến thăm của Tổng thống Ấn độ Pranab Mukherjee tới Việt Nam với kết quả là 7 thỏa thuận về kinh tế tài chính được ký kết, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã cùng với một đoàn 50 doanh nhân tới Ấn Độ vào ngày 27 tháng 10 trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày được đánh giá là quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Nói về những trông đợi từ trước chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Giáo sư Baladas Ghoshal, Giám đốc Hiệp hội nghiên cứu biển Ấn Độ Dương, nguyên Giáo sư về Đông Nam Á tại đại học Jawaharlal Nehru, ở New Delhi cho biết:

Đây là một sự phát triển quan trọng trong quan hệ hai nước. Có ý kiến ở New Delhi cho rằng chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam sẽ dẫn đến thúc đẩy hơn nữa quan hệ chiến lược, kinh tế và chính trị giữa hai nước… sẽ có một số các thỏa thuận về kinh tế được ký kết vì ông ta mang theo một đoàn đông đảo các doanh nhân, khoảng 50 người đi cùng.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-boo-econo-wt-india-10272014130353.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s