Công ty Phân bón của VN ở Campuchia bị tố cáo gây ô nhiễm không khí

Khoảng 50 gia đình người dân Campuchia sống ở khu vực xung quanh Công ty Phân bón Quốc tế Năm sao Campuchia thuộc Tập đoàn Quốc tế Năm sao của Việt Nam đã phản ứng với công ty vì những mùi hôi bốc ra từ nhà máy. Từ Campuchia, thông tín viên Quốc Việt có bài tường trình sau đây:

Tập đoàn Quốc tế Năm sao của Việt Nam đã khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất phân bón quốc tế năm sao Campuchia tại xã Samrong Thom, huyện Kean Svay, tỉnh Kandal hồi cuối năm 2012. Đây là nhà máy sản xuất phân bón NPK và hữu cơ vi sinh có quy mô lớn nhất tại xứ chùa Tháp.

Với nhà máy này, người dân Campuchia có thêm hi vọng sẽ giúp giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, giúp Campuchia chủ động được nguồn phân bón trong nước.

Tuy nhiên trong thời gian gần hai năm nay, hầu như nhà máy này chỉ tuyển được các công nhân bốc vác và một số Phó tổ trưởng người địa phương, còn chuyên viên kỹ thuật, thợ có tay nghề là những lao động nhập từ Việt Nam. Còn quá trình sản xuất phân đang từng ngày, từng gây ô nhiễm không khí trầm trọng vì mùi hôi thối bốc ra từ nhà máy.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/cambo-stin-fr-vn-fert-plan-10292014074342.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s