Người Việt cao niên ủng hộ Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải

Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải khi đến Mỹ đã được hàng trăm đồng bào ra tận sân bay tiếp đón như một người thân hơn là một người tranh đấu. Tại sao người blogger này được yêu mến, nhất là người lớn tuổi từ trong nước ra đến hải ngoại như vậy?

Hình ảnh ghi lại cảnh người Việt hải ngoại đến sân bay Los Angeles chào đón tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hải trong những video được loan truyền trên các kênh truyền thông và qua mạng xã hội, người xem bắt gặp nhiều ông già, bà cụ tóc bạc phơ kiên nhẫn đứng chờ để tận mắt, tận tay chạm vào người của Blogger Điếu Cày. Những người Việt cao niên này dành một tình cảm đặc biệt đối với Blogger Điếu Cày vì nhiều lẽ mà trên hết đó là tình đồng bào của người Việt tha hương. Và thứ đến mới là sự bày tỏ tấm lòng quý mến tinh thần tranh đấu bất khuất của một người con nước Việt. Một trong những người cao tuổi mong muốn được tay bắt mặt mừng trong phút giây đầu tiên Blogger Điếu Cày đặt chân đến xứ sở tự do Hoa Kỳ chia sẻ với đài ACTD:

“Đối với tôi, bất kỳ ai tranh đấu cho đất nước đuổi ngoại xâm hay tranh đấu ôn hòa đòi quyền tự do của con người thì tôi đều quý hết, đặc biệt đối với ông Điếu Cày. Ông ấy kiên cường, ông ấy tuyệt thực bao nhiêu ngày suýt chết . Mạng sống của con người là quý. Ông này đã quên mạng sống để tranh đấu ôn hòa để giữ gìn, bảo vệ đất nước. Một người như vậy tôi quý và trọng vì trong nước có mấy người được như vậy đâu”.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vns-elderly-pp-support-blogger-dieucay-ha-10302014113056.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s