Người Việt ở Mỹ với chương trình con nuôi Việt Nam được tái tục

Sau sáu năm tạm ngưng vì lý do gian dối và phạm luật, việc xin con nuôi từ Việt Nam sang Hoa Kỳ được chính phủ hai nước cho tái tục với Chương Trình Con Nuôi Đặc Biệt bắt đầu ngày 16 tháng Chín năm nay.

Thể theo sự chấp thuận của Bộ Tư Pháp Việt Nam, hai tổ chức ở Mỹ, từng  đảm trách lập thủ tục cho công dân Hoa Kỳ xin con nuôi Việt Nam từ 2008 trở về trước là Dillon International và Holt International Children’s Sercives,  nay được phép cung cấp trở lại dịch vụ xin nhận con nuôi Việt Nam.

Cần biết Chương Trình Xin Con Nuôi Từ Việt Nam là một phần của Chương Trình Con Nuôi Quốc Tế mà đối tượng là trẻ từ 5 tuổi trở lên và 16 tuổi trở xuống, có nhu cầu đặc biệt, trẻ trong nhóm anh em ruột từ hai đứa trở lên.

Tại Hoa Kỳ, thường khi nghe đến chuyện xin con nuôi từ Việt Nam sang Mỹ thì người ta nghĩ ngay đến những cặp vợ chồng hiếm muộn người bản xứ cần xin một đứa con, chứ ít người biết rằng công dân Mỹ gốc Việt cũng rất chú ý đến chuyện này và tìm cách dựa vào chương trình này để mang con cháu của họ từ Việt Nam sang Mỹ dưới danh nghĩa con nuôi.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/OverseasVietnamese/rest-of-chil-adop-in-vn-10302014084058.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s