Trao đổi thư tín với thính giả (31.10.2014)

Một tuần sau khi đến Hoa Kỳ, tù nhân lương tâm Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã dành cho RFA một cuộc phỏng vấn, cho biết sẽ thành lập nhóm chuyên làm về truyền thông để cất lên tiếng nói thay cho những người tù đã bị bắt, yêu cầu những chính quyền độc tài phải thả họ; đồng thời ủng hộ tất cả các nhóm có thể cất lên tiếng nói giùm các nhóm nào, các tổ chức nào cần hỗ trợ về truyền thông. Chia sẻ của Blgger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải được khán thính giả cùng độc giả đài ACTD đặc biệt quan tâm. Và trang Facebook, kênh Youtube cũng như trang nhà của đài trở thành diễn đàn tranh luận trong tuần qua.

Trước hết, sơ lược qua hàng trăm ý kiến, Hòa Ái ghi nhận được có nhiều lời lẽ chỉ trích, lên án hay thậm chí bôi nhọ Blogger Điếu Cày và cộng đồng người Việt hải ngoại, đến mức một thính giả phải hoài nghi rằng:

Điếu Cày qua Mỹ, các ‘Dư luận viên’ chửi bới om sòm, văng tục, phun xú uế. Điều này chứng tỏ một sự hoảng loạn, sợ hãi của chính quyền Cộng Sản. Chẳng lẽ 1 chính thể lại sợ 1 con người nhỏ bé vậy sao?”

Hòa Ái chọn lọc một vài ý kiến đặc trưng:

Thính giả Linh Chelsea viết rằng:

Mình không hiểu những người này có suy nghĩ như thế nào? Việt Nam bao nhiêu năm chiến tranh, giờ có hoà bình, dân sống yên ổn. Các bác đòi thay mặt tự do dân chủ cho ai? Cái suy nghĩ đấu tranh tự do dân chủ của các bác là gì? Muốn đất nước bạo loạn hay chiến tranh thì mới tự do dân chủ à? Hay là đa đảng hay lật đổ biểu tình như Thái Lan mới vui lòng? Xin lỗi, tuy cuộc sống còn thiếu thốn nhưng đổi lại mọi người bình yên, đừng chống đối và hại đất nước hại người dân nữa”

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/ListenerForum/corresponding-reply-103114-ha-10312014121120.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s