Hai tù nhân lương tâm vừa được ra tù

Tù nhân lương tâm Trần Hữu Đức, sinh năm 1988, người bị kết án 39 tháng tù giam với cáo buộc ‘tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 Bộ Luật hình sự’ hôm nay 2 tháng 11 mãn hạn tù.

Sau khi từ trại giam Phú Sơn 4 ở Thái Nguyên về đến nhà ở xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An, anh Trần Hữu Đức phát biểu với Đài Á Châu Tự Do về tình hình đối xử trong nhà tù như sau:

“ Trong thời gian 39 tháng từ khi chuyển từ trại giam Nghi Kim cho đến Trại giam Phú Sơn 4, tôi thấy cách đối xử giữa cán bộ với tôi cách ăn nói văn hóa đã thiếu rồi, và họ dùng những hình thức như đóng chặt cửa (phòng giam) của mình khi mà trời nóng bức. Cộng với việc những mặt hàng cho cuộc sống hằng ngày, họ chèn ép bằng cách khi mình mua thì không có. Đơn giản như mua một đôi dép cũng phải làm đơn. Đối với thư từ hay những ấn phẩm sách vở, báo chí mà gia đình gửi vào thì họ chặn lại và tạo áp lực để có thể nhận những vật đó. Mười cuốn sách đến thì chỉ giải quyết một vài cuốn rồi về, còn những cuốn khác thì nói để xem xét. Mà cách xem xét của họ phải qua bao nhiêu tháng trời, có những cuốn sách phải mất đến cả nửa năm. Còn nhiều điều phải nói nữa. Họ hành xử khôn khéo theo kiểu ‘ranh ma’ .”

Anh Trần Hữu Đức là người cuối cùng mãn án tù trong nhóm ba người tham gia rải truyền đơn vào ngày 19 và 20 tháng 5 năm 2011, kêu gọi tẩy chay bầu cử quốc hội khóa 13 và hội đồng nhân dân 3 cấp tại Nghệ An. Hai người kia là Chu Mạnh Sơn và Đậu Văn Dương.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/2-priso-of-cons-relea-11022014052753.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s