Ưu tiên của giáo hội là rao giảng chứ không phải là đất đai

Hội đồng Giám mục Việt Nam trong tuần qua tiến hành hội nghị thường niên kỳ 2 năm 2014. Sau khi hội nghị kết thúc, biên tập viên Gia Minh có cuộc phỏng vấn tổng giám mục Phao lô Bùi Văn Đọc, chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Trước hết tổng giám mục Bùi Văn Đọc chia xẻ thông tin về Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới Ngoại thường lần thứ 2 về gia đình tại Roma mà Ngài có tham dự.

Tổng giám mục Phao lô Bùi Văn Đọc: Tôi có trình bày đôi chút và các giám mục có hỏi đôi chút chứ không có gì nhiều lắm tại vì chúng tôi cũng bàn đến những nội dung khác nữa.

Gia Minh: Vậy những vấn đề mà hội đồng quan tâm bàn đến là những vấn đề gì thưa đức tổng?

Tổng giám mục Phao lô Bùi Văn Đọc: Trong đó có hai vấn đề là vấn đề Học viện Công giáo sắp hình thành. Bàn kỹ lưỡng vấn đề đó để làm sao tiến hành càng nhanh càng tốt. Bàn về vấn đề chỗ, rồi vấn đề giáo sư…, bàn tỉ mỉ khá chi tiết. Thứ hai bàn về vấn đề La Vang. Còn vấn đề gia đình thì chỉ có thủ tục bầu người đi dự Thượng Hội đồng sắp tới, vì Thượng Hội đồng vừa rồi là ngoại thường. Nhưng theo lệnh của Tòa Thánh thì vấn đề bầu chưa được tiết lộ, khi nào Tòa thánh phê chuẩn rồi thì mới được tiết lộ là ai được bầu.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/chur-propert-r-not-priotity-11022014063746.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s