Phương pháp điều trị bệnh bạch biến mới cho hy vọng lành bệnh

Bệnh bạch biến là một bệnh ảnh hưởng đến khoảng 1 đến 2% dân số thế giới, tức khoảng 50 triệu người. Dù đây không phải là bệnh gây những biến chứng nguy hiểm nhưng nó làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý người bệnh. Hiện vẫn chưa có một phương pháp điều trị nào có thể khiến bệnh khỏi hoàn toàn nhưng một nghiên cứu mới đây tại Hoa Kỳ và hiện đang được thử nghiệm ở châu Á đã cho thấy có hy vọng cho một hướng điều trị khỏi bệnh hoàn toàn. Mời quý vị theo dõi tìm hiểu về bệnh và hướng điều trị mới trong tạp chí sức khỏe đời sống tuần này do Việt Hà phụ trách.

Vào trung tuần tháng 9 vừa qua, các nhà khoa học thuộc bệnh viện Henry Ford ở Detroit, tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ công bố kết quả một hướng điều trị mới đối với bệnh bạch biến cho thấy có nhiều hy vọng cho một hướng điều trị khỏi hoàn toàn căn bệnh đang ảnh hưởng đến khoảng 50 triệu người trên thế giới.

Trong thông cáo báo chí của bệnh viện, bác sĩ Henry Lim, một trong 4 người đứng đầu nghiên cứu cho biết kết quả mới đã đem đến cho những bệnh nhân bị bệnh bạch biến trên toàn thế giới một hy vọng mới về một tương lai tươi sáng trong điều trị căn bệnh. Ông cho biết người bị bệnh bạch biến trên da ở mặt qua điều trị này đã cho thấy những đáp ứng nhanh hơn.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/LifeAndHealth/new-treatm-for-vitiligo-11022014102158.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s