Phiên tòa cảnh báo những ai chống Trung Quốc?

Thêm hơn chục người bị bắt trong đợt biểu tình bạo động chống Trung Quốc hồi trung tuần tháng 5 mới bị đưa ra xét xử vào cuối tháng 10 vừa qua. Trong khi đó ba người tham gia hoạt động xã hội dân sự gồm Lê thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung bị bắt khi đến tại Đồng Nai vào dịp đó cũng được cho hay đã nhận được kết luận của cơ quan an ninh điều tra, chờ ngày xét xử.

Tin tức về phiên xử 14 người bị cho là gây rối chống Trung Quốc tại Đồng Nai diễn ra vào ngày 31 tháng 10 vừa qua được một luật sư tham gia bào chữa miễn phí cho một trong những bị cáo có hoàn cảnh khó khăn viết một bình luận trên trang facebook cá nhân bày tỏ sự bức xúc, lòng thương cảm cho trường hợp bị can mà luật sư cho là ‘phạm tội trong trường hợp tinh thần bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật của người khác- nhà nước Trung Quốc gây ra’ nhưng không được Hội đồng Xét xử xem xét mọi tình lý để giảm án mà vẫn buộc tội người đó một năm tù giam.

Đây cũng không phải là một trường hợp bị kêu án nặng duy nhất trong phiên tòa mà một người khác là ông Lê Văn Bi cũng được cho là oan ức khi tòa tuyên án ông này 14 tháng tù giam.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/anti-cn-be-tried-11052014054623.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s