VEF đưa ra khuyến nghị cho nền giáo dục Việt Nam

Thể theo lời mời của phân bang Đông Nam Á thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Quốc Tế Và Chiến Lược ở Washington, hôm thứ Hai vừa qua Quĩ Giáo Dục Việt Nam, gọi tắt là VEF, đã trình bày báo cáo thành quả đồng thời thảo luận và đưa khuyến nghị nhằm tiến tới một nền giáo dục cao hơn cho Việt Nam.

Đó là buổi thảo luận giữa các thành viên VEF Quĩ Giáo Dục Việt Nam với các học giả, nhà nghiên cứu và các chuyên gia giáo dục hằng quan tâm đến một nền giáo dục cao học hoàn chỉnh cho Việt Nam.

Cuộc thảo luận dựa trên những bản phúc trình của Quĩ Giáo Dục Việt Nam từ năm 2006 cho đến nay, đặc biệt từ bản phúc trình năm 2013 do một phai đoàn 8 vị học giả Hoa Kỳ đến Việt Nam để tìm hiểu, so sánh và cân nhắc những kết quả mà VEF đạt được từ năm 2006 cho đến bản phúc trình hiện tại.

Phúc trình đã ghi lại những quan sát về giáo dục đại học trong các ngành Khoa Học Nông Nghiệp, Kỹ Thuật Xây Dựng, Khoa Học Máy Tính, Điện-Điện Tử-Viễn Thông, Khoa Học Môi Trường, Vật Lý , Giao Thông Vận Tải tại một số trường đại học Việt Nam.

Đây cũng là dịp để VEF đưa ra những khuyến nghị đã ghi trong phúc trình hầu có thể đáp ứng yêu cầu về một nền giáo dục cao học có nhiều hiệu quả hơn cho Việt Nam.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/higher-education-in-vietnam-tt-11052014113232.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s