Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam và Giải Nhân Quyền 2014

Trong cuộc họp báo tổ chức chiều mùng 7 tháng Mười Một 2014 tại thành phố Wesminster, bang California, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã công bố danh sách những đơn vị và cá nhân được chọn lãnh Giải Nhân Quyền 2014. Tân khôi nguyên nhân quyền năm nay gồm Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, nhà tranh đấu Nguyễn Bắc Truyển cùng với 2 nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình. Sau cuộc họp báo, Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Điều Hợp Viên Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã dành cho Nguyễn Khanh của Ban Việt Ngữ chúng tôi cuộc trao đổi ngắn sau đây.

Nguyễn Khanh: thay mặt cho quý khán thính giả Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do, chúng tôi xin chúc mừng Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam và cám ơn ông. Hai mươi hai cá nhân và đơn vị được đề cử, chọn được 3 đơn vị và cá nhân để trao giải nhân quyền năm nay. Công tác đó có khó khăn lắm không?

Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng: thật sự ra công việc đó không phải là một công việc dễ làm. Bời vì thứ nhất, thật tình mà nói, chúng tôi thấy ai cũng xứng đáng cả. Hai mươi hai đơn vị và cá nhân được đề cử đều là như người rất xứng đáng, thứ nhì là anh em trong ban tuyển chọn cho điểm khác nhau chứ không phải là đồng thuận với nhau, vì mỗi người bỏ phiếu theo một cách nhìn khác nhau, nhưng cuối cùng, tất cả các anh em đạt được đồng thuận trên số điểm chung, nhưng khi tranh cãi, có nhiều khó khăn cho đến khi chúng tôi đi đến kết quả cuối cùng.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-hr-award-2014-11092014065116.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s