Phúc trình của Việt Nam tại Ủy ban LHQ

Khóa họp lần thứ 53 của Ủy ban LHQ về các Quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa diễn ra tại Điện LHQ Wilson ở Genève từ ngày 10 đến 28.11.2014 để nghe phúc trình của các quốc gia thành viên. Phúc trìnhViệt Nam diễn ra trong hai ngày 10 và 11. Ngày 10, Uỷ ban lắng nghe các Báo cáo phụ khuyết của hai tổ chức Phi Chính phủ là Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam và Liên bang Khmers Kamphuchea Krom, và Phúc trình của Phái đoàn Việt Nam đến từ Hà Nội do Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu 18 người đại diện các Bộ Ngoại giao, Giáo dục, Tư pháp, Vụ Nhân quyền thuộc Bộ Công an, Ủy ban Dân tộc, v.v…

Vào buổi trưa, Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền cùng với Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam tổ chức buổi Thông tin Chỉ dẫn cho các Chuyên gia LHQ.

Báo cáo và phúc trình chấm dứt vào lúc 13 giờ ngày 11.

Ông Nicolas Agostini, Trưởng phòng đại diện Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền tại LHQ cho biết về bản Báo cáo Chung mới công bố của hai tổ chức Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam và Liên Đoàn, như sau :

“Báo cáo chung này rất quan trọng vì các tổ chức Phi chính phủ có cơ hội đệ trình cái mà chúng tôi gọi là “Báo Cáo Phản biện” cho Uỷ ban LHQ về Kinh tế, Xã hội và Văn hoá. Uỷ ban LHQ đảm trách việc thực thi một trong hai Công ước quan trọng nhất về Nhân quyền, là Công ước quốc tế về các Quyền dân sự và chính trị, và Công ước quốc tế về các Quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hoá. Hôm nay Việt Nam đến Phúc trình”.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/report-of-vn-commision-un-ylan-11142014111106.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s