VN thắng lớn tại Liên hoan Múa rối Quốc tế Bangkok

Liên hoan Múa rối Quốc tế diễn ra từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 11 vừa qua tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Việt Nam cũng có một đoàn tham gia và được Giải thưởng lớn Grand Prix của Liên hoan.

Qui mô Liên hoan Múa Rối Quốc tế năm nay tại Bangkok được nói có qui mô đông đảo nhất kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2008 cho tới nay. Đó là do có sự tham gia của 165 nhóm múa rối từ 80 quốc gia trên thế giới tham dự.

Có nước như Nhật Bản cử 4 nhóm tham gia liên hoan. Đoàn Campuchia dự liên hoan với hơn 30 nghệ sĩ. Đại diện tham dự Liên hoan năm nay ở Bangkok của Việt Nam là 10 nghệ sĩ múa rối thuộc Nhà hát Múa Rối Việt Nam.

Nhiều người biết đến múa rối Việt Nam đều nghĩ rằng loại hình nghệ thuật độc đáo của Việt Nam là múa rối nước sẽ được mang đi thi thố với các đoàn khác trên thế giới. Tuy nhiên lần nay Nhà Hát Múa rối Việt Nam tham gia liên hoan với loại hình múa rối cạn. Buổi biểu diễn đầu tiên của đoàn diễn ra vào chiều tối ngày 6 tháng 11 tại sân khấu nhỏ của Nhà Hát Quốc gia Thái Lan.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-puppet-troupe-won-first-prize-gm-11142014095004.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s