Nhạc mừng ngày nhà giáo 20 tháng 11

Ngày 20/11 – Ngày Nhà Giáo Việt Nam đã đến, và trong chương trình âm nhạc kỳ này, chúng tôi lại một lần nữa đến với những bản nhạc ngợi ca những người thày, người cô đang ngày đêm mang kiến thức đến cho đời.

Công Cha Nghĩa Mẹ Ơn Thầy, đạo lý của người Việt từ xưa đã đặt nặng công sức của người thày ngang bằng với ơn nghĩa của cha mẹ… Cha mẹ cho ta cuộc sống, thày cô mang lại cho ta kiến thức…

Cơm cha, áo mẹ, chữ thày
Gắng công mà học có ngày thành công

Thầy cô là những người vẫn ngày đêm đưa những chuyến đò qua sông tới bến bờ tri thức, là những người luôn theo sát từng bước đi của biết bao thế hệ học trò… thày cô đã dạy chúng ta biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những mảnh đời bất hạnh… dạy chúng ta biết lắng nghe, biết lên tiếng và im lặng… Thày cô không chỉ mang đến con chữ, kiến thức sách vở hàng ngày mà còn là người truyền cảm hứng và tạo dựng cho ta hành trang quý giá để bước vào cuộc đời.

Dòng sông sâu, con sào dài đo được
Lòng người đưa đò ai biết được sự bao la

Sự yêu thương dạy dỗ chỉ bảo của thày cô như nước sông cứ chảy… người cho đi mà không bao giờ đòi trả… người chỉ mong thấy những đứa trò khôn lớn là mãn nguyện hạnh phúc lắm rồi. Mấy ai trở lại bến sông xưa? Chỉ những người đưa đò thì vẫn âm thầm ở lại bến cũ, để miệt mài đưa khách qua sông và gửi gắm biết bao kỳ vọng vào bước chân những người khách trẻ…

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/MusicForWeekend/music-teach-apprecia-11162014101010.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s