Những nữ chiến binh ISIS

Tổ chức khủng bố tự mệnh danh là Nhà nước Hồi giáo ISIS đang làm mưa làm gió ở Trung Đông. Chúng chặt đầu các nhà báo, bắt cóc thiếu nữ làm nô lệ tình dục cho các chiến binh. Chúng có hẳn một binh đoàn nữ, thậm chí phụ nữ phương Tây cũng tìm đường tới Syria. Hải Ninh tìm hiểu tại sao lại có việc phụ nữ chịu đầu quân cho tổ chức đàn áp quyền phụ nữ trong tạp chí tuần này.

Kể từ tháng hai năm nay, ISIS kiểm soát ít nhất hai sư đoàn bao gồm toàn nữ. Chúng chiêu mộ những phụ nữ trẻ, độc thân từ 18 tới 25 tuổi và trả lương tháng tầm 150 đôla.

Ban đầu những phụ nữ này được tuyển để phanh phui những nhà hoạt động giả trang là phụ nữ tại các trạm kiểm soát của ISIS. Các sư đoàn này cũng được tận dụng để thực thi luật sharia nghiêm khắc của đạo Hồi, đôi khi rất bạo lực. Một quan chức của ISIS từng nói rằng mục đích của sư đoàn nữ này là để nâng cao hiểu biết về tôn giáo trong giới nữ và trừng phạt những phụ nữ khác không tuân theo luật.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/WomenMagazine/women-of-isis-11162014112603.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s