Tiểu thương Quảng Nam phản đối giao chợ cho tư nhân

Một số tiểu thương chợ Đại Hiệp, huyện Đại Lộc hôm qua đến tại trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam để khiếu kiện về việc ủy ban nhân dân xã cũng như huyện giao cho tư nhân triển khai dự án xây chợ mới trong khi xã đang có chợ và tiểu thương đang buôn bán thuận tiện tại đó.

Ngăn cản tiểu thương đi khiếu kiện

Chị Tân, một trong những tiểu thương tham gia nhóm đến ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam trong ngày hôm qua 17 tháng 11 cho biết việc bị lực lượng chức năng ngăn chặn trong việc đi khiếu kiện như thế:

“Hôm qua chúng tôi đi lên tỉnh nhưng từ sáng sớm bị lực lượng của ủy ban và công an bao vây, hình như đêm trước họ không ngủ để trực chúng tôi. Những nhà nào có xe du lịch thì họ vào dặn bác tài cấm không được chở chúng tôi đi; hình như 5-6 điểm có xe đều bị bao vây hết trong đêm. Những bạn có trong danh sách đi đều bị công an xã và ủy ban đến làm việc, cấm không cho đi. Không chỉ làm việc với những bạn đó mà còn làm việc với cha mẹ, ông bà của những bạn đó để cấm không cho đi. Mục đích của họ là để đoàn đi không thành công.

Nhưng rồi chúng tôi cũng đi trót lọt và trên chặng đường đi công an theo dõi. Họ đi theo chúng tôi gần 50 cây số, rồi chúng tôi mới cắt đuôi họ được. Lên đến tỉnh thì công an cũng giữ nữa, công an mặc đồng phục và công an có súng khoảng 20 người. Họ ngăn chúng tôi không cho vào mà điều vào một phòng khác cách chừng một vài cây số. Họ nói đó mới là nơi tiếp dân còn chỗ ủy ban nhân dân tỉnh người ta không cho dân được vào trực tiếp.”

Chị này cho biết có tổng cộng chừng 50 viên chức và công an xã và huyện đeo bám theo những tiểu thương lên Ủy ban Nhân dân tỉnh khiếu kiện.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vendr-prost-priva-r-mrkt-11182014052217.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s