Ngày 20 tháng 11 và các bạn trẻ

20 tháng 11 tại VN được xem là ngày lễ dành cho ngành giáo dục nói chung và nhằm tôn vinh những người thày và người cô, nói riêng. Ngày này cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy. Tuy nhiên,với tình trạng xã hội hiện nay thì liệu truyền thống tôn sư trọng đạo có còn giữ được giá trị như xưa hay không? Đó cũng là chủ đề cho diễn đàn bạn trẻ kỳ này cùng với sự tham gia của các bạn trẻ một thời từng là học sinh, sinh viên.  Thu Hoài, Lê Trí và Gia Bảo.

Vẫn nhớ các thầy cô

Chân Như: Các bạn có dự định gì cho ngày 20 tháng 11 và các bạn có trở về thăm lại trường xưa hay thăm thày cô giáo cũ hay không?

Thu Hoài: 20 tháng 11 này, có lẽ em chắc chỉ có thể quay về thăm lại những thầy cô giáo cũ từ hồi cấp một hoặc cấp hai thôi, còn thời cấp ba có lẽ là thầy cô giáo mãi trong tận miền nam, chắc phải chờ đến dịp tết thì mới về thăm lại thầy cô được.

Lê Trí: Dạ, em đã đi làm và cũng xa quê nên cũng không sắp xếp được công việc để về thăm lại thầy cô ở trường cấp ba.  Còn với thầy cô ở giảng đường đại học thì mình cũng ít gần gũi, nên không có sự thân thiết nhiều. Vì vậy, em cũng chỉ có thể nhắn tin hoặc gọi điện chúc các thầy cô ở trường cấp ba mà thôi.

Gia Bảo: Đối với em thì có lẽ em may mắn hơn 2 bạn, 20 tháng 11 hằng năm thì lớp em đều có truyền thống sẽ họp mặt nhau. Do nhà của tất cả mọi thành viên trong lớp đều ở trong một khu với nhau cho nên rất dễ dàng để liên lạc với nhau và cùng nhau đến nhà các thầy cô để thăm các thầy cô. Đa số là những thầy cô dạy học những năm phổ thông.  Đây cũng là dịp để tất cả các thành viên trong lớp họp mặt với nhau và ôn lại những kỷ niệm cũ cũng như kể cho nhau nghe về những thành tích mà mình đã đạt được những năm gần đây. Khi đó sẽ rất vui.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/YouthForum/youth-n-teach-day-11192014103409.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s