Tín đồ Giáo hội Phật giáo Việt nam thống nhất bị hành hung

Sáng chủ nhật, 23/11/2014, một số tín đồ Giáo hội Phật giáo Việt nam thống nhất tại chùa Phước Bửu, Bà Rịa, Vũng tàu đang chụp ảnh một công trình xây cất trên phần đất trước đây là cổng chùa, đã bị công an và các lực lượng thuộc chính quyền địa phương hành hung và thu giữ máy ảnh của một nhà sư. Thượng tọa Thích Vĩnh Phước trụ trì chùa Phước Bửu cho Kính Hòa cuộc trao đổi ngắn về vụ việc đó.

TT. Thích Vĩnh Phước: Cổng chùa của mình dựng cách đây 25 năm rồi. Cách đây ba tháng có xe làm đổ, mà tôi nghĩ chắc là cố ý là hắn phá cái cổng chùa mình. Lúc đầu mình nghĩ chắc là họ lỡ đụng thôi, cho nên cũng từ từ mà tiến hành việc dựng lại. Rồi hồi hôm lại thấy hai cái trụ dựng sát cổng chùa của mình. (… không nghe rõ…) Thầy Thích Thiên Tâm mới đem máy chụp hình ra chụp để sau này khiếu nại. Thế rồi nhiều người xông tới giật máy ảnh của Thầy Tâm, Thầy không cho. Mà cách đây ba tháng Thầy Tâm cũng bị giật máy ảnh và tịch thu một xe nước.

Họ vây Thầy Tâm lại rồi đập Thầy Tâm. Họ có cả chục người đè Thầy Tâm ngay giữa đường quốc lộ. Họ chuẩn bị sẵn rồi nên công an, rồi chính quyền xã ấp, huyện Xuyên Mộc về đông lắm, họ đánh mềm Thầy Tâm rồi còng tay lại bắt đi luôn. Đến giờ họ mới thả Thầy ra vào khoảng 3 giờ chiều.

Chùa này trước đây thuộc Giáo hội Phật giáo Việt nam thống nhất. Bây giờ thuộc Tăng đoàn Giáo hội Việt nam thống nhất thưa anh.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-buddhist-beat-by-poli-11232014102900.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s