Trào lưu ăn kiêng Detox ở Việt Nam

Nhà thơ đi tuyên truyền phương pháp giảm cân, chuyện có lẽ chỉ có ở Việt Nam. Mới đây, nhà thơ Trần Đăng Khoa xuất hiện trong một loạt các bài báo, quảng cáo phương pháp giảm cân mới bằng cách thanh lọc cơ thể trong vòng 12 ngày. Nhiều phụ nữ choáng ngợp với thành công của ông và đã làm theo. Hải Ninh tìm hiểu vấn đề này trong tạp chí phụ nữ hôm nay.

Sau khi đọc được một bài báo về một hình thức giảm cân kỳ diệu, bà Minh Lân, 52 tuổi, đều đặn đi mua nước mía ở một cửa hàng gần nhà trong vòng 12 ngày liền. Bà cho biết:

Minh Lân: Tôi yêu cầu người ta không pha đường hay bất cứ gì khác vào nước mía vì ‘tôi làm thuốc’. Họ cũng thắc mắc tại sao mua nhiều thế, mua cho cả cơ quan à. Tôi trả lời là để làm thuốc giảm cân.

Mía là một thành phần trong “bài thuốc giảm cân” như bà Minh Lân nói. Trong công thức mà người ăn kiêng ở Việt Nam gọi là detox này, mía là một trong ba thành phần chính. Ngoài mía là nước và nước ép ớt ngọt, cùng với chanh.

Trào lưu thanh lọc cơ thể, hay detox, là một trong những trào lưu ăn kiêng mới nhất ở Việt Nam hiện nay. Trước đó, nhiều người ăn kiêng theo đủ kiểu như low-carb, tức là chỉ ăn thịt, rau, củ mà không ăn tinh bột hay đường. Kỳ lạ hơn nữa là chiêu uống dầu olive được cho là để thải chất cặn bã, cũng là một hình thức ăn kiêng.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/WomenMagazine/vn-womn–n-cleansin-diet-11232014073857.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s