Gặp gỡ Hội Quân nhân Mỹ gốc Việt trong mùa lễ Tạ ơn

Mời quý vị theo dõi cuộc trao đổi giữa Hòa Ái với 2 đại diện của Hội Quân nhân Mỹ gốc Việt, Trung tá Mimi Phan, đặc trách về Y tế Cộng đồng và cựu Đại úy Không quân-Tino Đinh để tìm hiểu thêm và hoạt động của Hội cũng như cuộc đời binh nghiệp của những quân nhân Mỹ gốc Việt.

Hòa Ái: Xin phép được chào 2 vị. Trước tiên, Hòa Ái xin được hỏi Hội Quân nhân Mỹ gốc Việt được thành lập khi nào và tiêu chí hoạt động của Hội là gì?

Trung tá Mimi Phan: Hội Quân nhân Mỹ gốc Việt (VAUSA) thành năm từ năm 2008. Trong đó có 2 anh từ California đi phục vụ ở Afghanistan, Trung Đông thì họ gặp nhau. Từ đó, trở về Mỹ, họ nghĩ nên lập ra một hội để trợ giúp anh em. Do đó, hội thành hình từ năm 2008 đến bây giờ. Những sinh hoạt của VAUSA có 2 sinh hoạt chính gồm “Fallen Heroes Scholarship” và “Care Package”. “Fallen Heroes Scholarship” thì tượng trưng cho những anh hùng tử sĩ của quân lực Mỹ đã hy sinh. Còn “Care Package”thì khi anh chị em đi thi hành nhiệm vụ thì Hội gửi món quà nho nhỏ cho họ.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vausa-shares-message-in-thanksgiving-ha-11252014130032.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s