Tòa phúc thẩm y án sơ thẩm 2 nông dân Dương Nội

Hai phiên phúc thẩm đối với bốn người dân Dương Nội giữ đất diễn ra hôm nay 25 tháng 11 tại tòa án Nhân dân Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Người thân không được dự tòa

Kết quả phúc thẩm là tòa y án sơ thẩm 15 tháng tù đối với bà Cấn Thị Thêu và 20 tháng tù với ông Trần Văn Sang. Hai ông Trịnh Bá Khiêm, chồng bà Cấn thị Thêu được giảm 3 tháng từ 18 tháng còn 15 tháng tù và ông Lê Văn Thanh giảm 5 thàng còn 7 tháng tù. Ông Thanh mãn án trong ngày hôm nay và được trả tự do tại tòa.

Ngay sau khi phiên phúc thẩm kết thúc, luật sư Trần Thu Nam, người bào chữa tại phiên tòa thông tin về kết quả như vừa nêu; tuy nhiên ông từ chối không cho biết lý do giảm án và y án, cũng như không bình luận gì thêm vì ông cho là ‘nhạy cảm’:

“Kết quả của phiên thứ nhất vợ chồng bà Cấn thị Thêu thì xử ba người, có một người được giảm án và trả tự do ngay tại tòa là anh Thanh; còn chồng bà Cấn thị Thêu thì được giảm ba tháng tù từ 18 tháng xuống còn 15 tháng. Bà Thêu giữ nguyên y án. Đó là phiên tòa thứ nhất, phiên tòa thứ hai xử ông Trần Văn Sang thì y án sơ thẩm, không giảm án gì tức 20 tháng tù.”

Cũng như các phiên xử những thành phần phản kháng đối với chính quyền lâu nay, phiên xử phúc thẩm bốn người gồm hai vợ chồng bà Cấn Thị Thêu- Trịnh Bá Khiêm và hai ông Trần Văn Sang, Lê Văn Thanh trong ngày 25 tháng 11 mặc dù trên nguyên tắc là xử công khai thế nhưng tất cả những người thân của bốn người đều không được vào dự tòa.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/appeal-trials-for-4-land-keepers-gm-11252014074404.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s