Phẩu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam

Đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên. Đây là câu nói của một nữ ca sĩ đã trải qua vô số các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nhằm thay đổi dung nhan. Thành công trong công việc cũng như tình yêu của cô ca sĩ này khiến nhiều phụ nữ Việt Nam mờ mắt. Ngày càng nhiều người không ngại đau đớn và tốn kém đã tìm đến các thẩm mỹ viện, mong thay đổi dung nhan và gián tiếp là số phận của bản thân. Hải Ninh tìm hiểu trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay qua tạp chí phụ nữ tuần này.

Mặc cho bố mẹ phản đối, Thu Trang, 22 tuổi, quyết đi phẫu thuật thẩm mỹ nhằm tạo chiếc mũi thon và cao, thay vì chiếc mũi bị cho là “quá tẹt” của cô. Cô kể:

Thu Trang: Em nhìn thấy mọi người, em thấy em xấu quá. Khi em đi xem phim hay ra ngoài, em biết em có khuyết điểm mũi nên em chỉ nhìn vào mũi người ta thôi. Em thấy người ta đẹp, em muốn đi làm.

Đó là chuyện xảy ra 5 năm trước đây khi Trang vừa mới kết thúc năm học thứ nhất ở đại học tại Hà Nội. Do bố mẹ không ủng hộ, Trang đi làm thêm tại một nhà hàng trong hai tháng để kiếm tiền sửa mũi. Cô mất 12 triệu đồng để làm được chiếc mũi xinh đẹp như hiện giờ.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Trang chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Cô cho biết chuyện phẫu thuật thẩm mỹ tại đây là thường ngày ở huyện. Trong đám bạn của cô ít có người nào chưa từng qua một lần dao kéo. Người thì sửa mũi, người thì sửa ngực, người thì độn cằm hay cắt mí. Cô nói:

Thu Trang: Sài Gòn người ta làm ngực nhiều. Hà Nội bây giờ người ta cũng làm ngực nhiều nhưng mà Sài Gòn nhiều hơn. Sài Gòn văn hóa cũng cởi mở hơn, văn hóa Âu hơn.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/WomenMagazine/vn-womn-n-cosmati-surg-11302014055025.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s