Kênh Truyền hình VTV và Người trẻ Việt hải ngoại

Vừa qua Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký phê duyệt dự án phát triển truyền hình ra hải ngoại với ngân sách 20 triệu mỹ kim. Đây là việc làm cho thấy Việt Nam đang khao khát việc chinh phục khối người Việt ở hải ngoại và đặc biệt là Hoa Kỳ. Và để bắt tay vào dự án này, Việt Nam đã bắt đầu cho ra hàng loạt các hoạt động như khảo sát ý kiến của các bạn trẻ ở hải ngoại bằng phương tiện facebook. Họ có hẳn luôn một mục quảng cáo trên trang facebook nhắm vào giới trẻ Việt hải ngoại. Đây cũng là chủ đề cho chương trình diễn đàn bạn trẻ kỳ này cùng với các bạn đang làm việc trong lãnh vực truyền thông tại hải ngoại, để nghe các bạn đánh giá thế nào về dự án này của chính quyền Việt Nam.

Tạo chỗ đứng tại hải ngoại?

Chân Như: Xin chào Quốc Huy, Phương Nam và Trang Lê, trước hết xin hỏi các bạn là từ trước tới giờ, Việt Nam có 1 kênh truyền hình được phát ra nước ngoài và VTV4, trong các bạn đây đã có ai xem qua kênh này chưa?

Quốc Huy: Kênh truyền hình VTV4 tôi cũng theo dõi từ thời trong nước. Thật sự VTV4 họ biên tập lại của các chương trình VTV khác. Họ phát ra nước ngoài có thêm phần phụ đề anh ngữ; cũng có những chương trình về văn hóa dân tộc, nhưng đặc biệt là chương trình thời sự hằng ngày, đó là những gì tôi được coi trên VTV.

Phương Nam: Còn riêng mình thật sự mà nói bao nhiêu lâu nay mình vẫn biết là truyền thông của CSVN lúc nào cũng chỉ là tuyên truyền dối trá nên mình không bao giờ coi. Tuy nhiên, cũng có một vài lần được xem qua những trích đoạn của các đài truyền hình Việt Nam do các bạn trên Facebook trích dẫn, mình cũng có được xem qua vài đoạn.

Trang Lê: Mình cũng có nghe từ lâu Việt Nam có đài truyền hình VTV4 phát hình ở vùng Washington từ năm 2009. Tuy vậy, cá nhân Trang chưa xem qua chương trình này. Mình có dò hỏi những người đã từng xem, họ nói nếu có coi thì cũng chỉ coi phim bộ thôi.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/YouthForum/vtv-channel-n-vnese-american-youth-cn-12032014144325.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s