Trao đổi thư tín với thính giả 05.12.2014

Sự kiện tử tù Hồ Duy Hải được Tòa án Long An hoãn thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc chưa đầy 24 tiếng đồng hồ trước giờ hành hình được công luận trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm. Bà Nguyễn Thị Rưởi, dì ruột của Hồ Duy Hải nhờ đài ACTD chuyển lời cảm ơn của gia đình đến cộng đồng sau khi nhận được bản hoãn thi hành án tử hình từ tòa:

“Tôi là Nguyễn Thị Rưởi, là dì ruột của cháu Hồ Duy Hải bị mang án oan tử hình suốt 7 năm nay. Gia đình luôn đi kêu oan liên tục nhưng chưa gặp được lãnh đạo của cơ năng để giải quyết vấn đề. Gia đình tôi tha thiết kêu gọi cầu xin mỗi người trong nước, ngoài nước, cộng đồng quốc tế có tiếng nói cho Hồ Duy Hải được hoãn thi hành án. Hôm nay tôi nhận được bản hoãn thi hành án rồi. Tình trạng sức khỏe của mẹ Hồ Duy Hải kém, không thể lên tiếng cảm ơn. Thay mặt gia đình, tôi cảm ơn cộng đồng đã góp mỗi người một tiếng nói cho Hồ Duy Hải. Tâm nguyện của chúng tôi là nên hủy bản án tử hình vì tàn nhẫn quá! Đối với ai cũng vậy, có đứa con mà lãnh án tử hình thì đau khổ dường nào! Chúng tôi tha thiết vẫn mong cộng đồng, mỗi người góp một tiếng nói kêu cứu, hủy bản án tử hình cho Hải có thời gian kêu oan để sớm được trả tự do về với gia đình”.

Tiếp tục trong chương trình, Hòa Ái trích đăng những ý kiến của quý khán thính giả cùng độc giả xoay quanh vụ việc này:

“May nhờ có mạng truyền thông xã hội! Nếu không thì lại có thêm một án oan sai đi vào quên lãng”.

“Tuyệt vời sức mạnh của sự đồng lòng lên tiếng vì công lý!”

“Cảm ơn Ơn Trên đã nghe lời cầu xin của tất cả mọi người. Nhận được tin này nước mất tôi rơi. Thiệt tội cho em và cả gia đình của em nhất là bà mẹ của em. Với sự kiên trì của mẹ em cũng như lòng dũng cảm của bà tôi tin rằng em sẽ được vô tội”.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/ListenerForum/corresponding-reply-120514-ha-12052014141201.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s