Công an có giả danh côn đồ hành hung các nhà hoạt động dân chủ?

Vừa qua, liên tiếp xảy ra hiện tượng các nhà đấu tranh cho dân chủ ở trong nước bị côn đồ hành hung. Theo các nạn nhân cho biết, các nhóm côn đồ đó là công an giả danh hoặc gián tiếp chỉ đạo để tấn công bằng bạo lực đối với họ. Thực tế vấn đề đó diễn ra thế nào?

Thời gian gần đây, tình trạng hàng loạt các nhà đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam bị các nhóm côn đồ tấn công bằng bạo lực gây nên thương tích nặng nề trở nên phổ biến.

Đó là các trường của tù nhân lương tâm Phạm Bá Hải, nhà báo Trương Minh Đức, bà Trần Thúy Nga… và nhiều người khác.

Theo các nạn nhân cho biết, các nhóm côn đồ đó là những nhân viên an ninh mặc thường phục, là những người thường xuyên theo dõi họ đã giả danh côn đồ để tấn công họ kể cả trong lúc có mặt của nhân viên công an.

Mới nhất, chiều ngày 4.12.2014, cựu tù nhân lương tâm Luật gia  Nguyễn Bắc Truyển đã bị 4 nhân viên an ninh tấn công bằng bạo lực.

Từ Sài gòn Luật gia  Nguyễn Bắc Truyển cho biết:

“Trưa ngày hôm nay tôi có nhận được lời mời của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ để tới gặp ông Giám đốc Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại giao Hoa kỳ. Khi đi gần đến nơi thì bị rất nhiều mật vụ ngăn chặn, tôi cảm thấy tình hình không thể đi đến nơi. Khi tôi và vợ tôi cùng chiếc xe taxi quay về thì mật vụ và công an đi theo. Sau đó, chiều nay lúc 5h45 khi tôi và vợ tôi về đến nhà trọ thì tại đây họ đã khiêu khích, lời qua tiếng lại thì đám mật vụ thường xuyên theo dõi vợ chồng tôi có một tên trong 4 tên đã nhào vào đánh vợ chồng tôi trước. Liền sau đó 3 tên còn lại cũng nhảy vào, họ dùng tay chân và mũ bảo hiểm để đánh tôi. Khi tôi té xuống thì vợ tôi ra cản ngăn thì họ cũng đánh cả vợ tôi luôn.”

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/police-posed-as-hooligans-attack-activists-av-12062014091939.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s