Gia đình doanh nhân gốc Việt bị bắt vì liên quan vụ sát hại Đại gia Campuchia?

Gia đình của doanh nhân Campuchia gốc Việt đã bị cảnh sát hình sự Campuchia bao vây biệt thự và bắt giữ vì bị tình nghi có liên quan đến vụ sát hại một đại gia Campuchia nổi tiếng vào cuối tháng qua.

Cảnh sát bắt người vì có ý đồ xấu?

Gia đình của doanh nhân Campuchia gốc Việt bị bắt cùng 14 vệ sĩ tại biệt thự của họ tại xã Chak Angre Krom thuộc quận Meanchey, thủ đô Phnom Penh.

Vụ khám phá, bắt giữ và áp giải khẩn cấp về trụ sở Cảnh sát Phnom Penh này chỉ được thực hiện sau khi cha, mẹ của Đại gia Thong Sarath (tên Việt Nam: Dương Tuấn hay Tuấn Nhỏ), chức vụ Thiếu tướng của Bộ Quốc phòng Campuchia, người gốc Việt Nam, là một trong những doanh nhân nổi tiếng ở xứ Chùa Tháp tổ chức họp báo vài tiếng đồng hồ để cáo buộc Cảnh sát trưởng Phnom Penh có ý đồ xấu, làm ảnh hưởng đến uy tín gia đình của họ.

Bà Keo Sary, người Campuchia gốc Việt, là mẹ của Đại gia Dương Tuấn nói bằng tiếng Khmer trong buổi họp báo hồi chiều ngày 3/12 rằng việc Trung tướng Chuon Sovann, Cảnh sát trưởng Phnom Penh chỉ đạo cho cảnh sát chặn xe bắt giữ 3 vệ sĩ và áp giải ông Tuấn hồi ngày 1/12 về đồn cảnh sát để điều tra, đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, và uy tín làm ăn.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vnese-business-arrested-because-relate-murder-qv-12062014095323.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s