Tướng công an lạm quyền xây biệt thự chui

Sự kiện Thiếu tướng Công an Phan Như Thạch xây dựng trái phép khu biệt thự rộng 17.500 m2 ở chân đèo Hải Vân Đà Nẵng đang gây sôi nổi công luận. Vụ việc cho thấy tham nhũng lạm quyền xảy ra khắp nơi ở Việt Nam và một lần nữa báo chí là người phát hiện chứ không phải các cơ quan có chức năng giám sát của Đảng hay Nhà nước.

Phản ứng về vấn đề này Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM nhận định rằng vụ nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền là phát pháo lệnh cho chiến dịch chống tham nhũng ở Việt Nam và bây giờ là vụ biệt phủ của Thiếu tướng Công an Phan Như Thạch ở chân đèo Hải Vân thuộc địa giới TP.Đà Nẵng. LS Nguyễn Văn Hậu nhấn mạnh:

“Việc này không thể chìm xuồng được và nói chung dư luận cũng đã biết. Tôi nghĩ rằng Ủy ban phòng chống tham nhũng của Nhà nước sắp tới đây cũng phải xử lý những trường hợp này. Chúng ta đã có Luật về Nhà ở, mỗi hành vi vi phạm pháp luật thì phải khắc phục và trở lại tình trạng ban đầu. Ở Việt Nam có một câu là đảng viên đi trước làng nước theo sau. Anh là đảng viên thì anh phải gương mẫu, Việt Nam có luật và các tổ chức Đảng cũng có qui định… những chuyện như thế này tôi nghĩ là cũng sẽ được xử lý một cách nghiêm minh.”

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/ReviewOnlineDomesticPress/police-general-built-villas-on-protected-forest-nn-12122014085720.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s