Thanh niên tham gia chiến dịch xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Ngày Hội Thanh Niên Hưởng Ứng Chiến Dịch Truyền Thông Xóa Bỏ Bạo Lực Đối Với Phụ Nữ Và Trẻ Em Gái là một chiến dịch do Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh lần đầu tiên phối hợp tổ chức cùng Quĩ Dân Số Liên Hiệp Quốc tại Hà Nội hôm thứ Tư tuần trước.

Vấn đề tiềm ẩn trong bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Sự kiện những người trẻ, nhất là những thành viên trong Trung Ương Đoàn Cộng Sản Hồ Chí Minh, làm việc với Văn phòng Quĩ Dân Số Liên Hiệp Quốc ở Việt Nam để tuyên truyền vận động chiến dịch xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là một công việc có ý nghĩa và đáng khích lệ.

Đó là lời tiến sĩ Pham Quỳnh Hương , chuyên gia Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội ở Hà Nội.

Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là một vấn đề tiềm ẩn dấu mặt trong gia đình và trong xã hội Việt Nam. Tiềm ẩn là vì người gây ra bạo lực lẫn những đối tượng chịu đựng bạo lực như vợ, con gái, chị hay em gái đều không ý thức một cách sâu sắc rằng đó là điều sai trái, và dấu mặt là vì người bị bạo hành không dám đưa vấn đề ra pháp luật, còn người thực thi luật pháp thì cho đó là chuyện xô xát thường tình ở trong nhà.

Nó là nguyên nhân ở một trật tự xã hội cũ, nó sâu xa từ cái đạo Khổng bên Trung Quốc là Tam Cương Ngũ Thường, nhấn mạnh đến vai trò của đàn ông , và cái Tam Tòng Tứ Đức nó ràng buộc phụ nữ ở cái vị thế thấp hơn đàn ông. . Từ ngàn đời nay nó đã như thế rồi.

Vì vậy đàn ông ngày nay, lớn lên trong môi trường cho rằng đàn ông là có quyền, cho dù họ có thay đổi kể cả những người tân tiến lắm, họ bớt đi thôi những vẫn quen cái thói lúc nào cũng phải được phụ nữ tuân phục và phục vụ họ. Cho nên, chỉ cần trái ý một cái, hễ không đồng ý cái gì là dỡ vũ lực ra để đánh, từ xưa nó vẫn thế rối.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/cam-agn-viol-agn-wm-girl-12132014202810.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s