Xem bói lấy chồng

Lấy chồng là một trong những mốc lớn trong đời của một người phụ nữ. Xem bói tình duyên vì thế là chuyện mà phần lớn các cô gái đến tuổi cập kê ở Việt Nam đều nghĩ tới hoặc ít nhất một lần từng thử trong đời. Nhiều người chỉ xem bói cho vui tuy nhiên cũng có người đưa ra những quyết định trọng đại sau lần đi gặp thầy bói. Tạp chí phụ nữ lần này sẽ hỏi chuyện những cô gái như vậy để tìm hiểu việc xem bói lấy chồng của phụ nữ Việt Nam.

Kim Hoà, 24 tuổi, quê ở Vĩnh Long, đang sống cùng chồng ở thành phố Daegu, ở miền nam Hàn Quốc. Cô sang đất nước lạnh giá này từ tháng 4 năm nay. Cô cho biết trước khi đi xem mặt người chồng hiện tại, cô đã đi xem bói để xem đã “đến duyên” lấy chồng chưa.

Hoà kể lại:

Kim Hoà: Lúc đó, người ta nói, tả chồng em tướng cao to. Nói chồng em trán cao nè, miệng không duyên. Bà nói gia đình chồng em thì có mẹ chồng em thôi, bố chồng em thì không thấy, giống như là đã mất hay gì rồi. Nên khi em đi lên (Sài Gòn) em gặp chồng em đó, thì em nghe người ta giới thiệu. Lúc đầu em nhìn chồng em em thấy cũng ngạc nhiên lắm, vì cũng giống như lời bà thầy bói nói. Sau đó, bà mới nói bà ấy nhìn mình và bà ấy nói bà ấy chịu mình, chồng em cũng nói nó chịu em. Người ta đồng ý chịu mình thì người ta mới kể hoàn cảnh gia đình người ta. Lúc đó, mẹ em kể là có chỉ có hai mẹ con sống với nhau thôi, ba chồng thì đã mất mười mấy năm rồi.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/WomenMagazine/married-throug-horoscp-12132014175745.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s