Trao đổi thư tín với thính giả (19.12.2014)

Vừa qua, lời tuyên bố của Tổng Bí thư Đảng CSVN-Nguyễn Phú Trọng “Không thể từ một vụ ông Truyền mà suy ra ‘Đảng đã hỏng hết, vứt đi tất” cùng lời phát ngôn của Tổng Thanh tra Chính phủ-Huỳnh Phong Tranh rằng tham nhũng có tính ổn định trong 3 năm qua được dư luận chú ý quan tâm. Trong chương trình hôm nay, Hòa Ái trích đăng các ý kiến liên quan của quý khán thính giả và độc giả gửi về trong tuần qua:

“Do Đảng CSVN độc quyền nên quyền lực Đảng không bị kiểm soát, tất yếu sẽ tham nhũng. Còn việc phát hiện cá nhân ông Truyền chỉ do xung đột lợi ích các nhóm tham nhũng xảy ra đấu đá nội bộ mà thôi”.

“Kính thưa quý đài RFA, nói đến vấn đề tham nhũng thì tôi được biết là ở Cà Mau, Giám đốc Xây dựng-ông Nguyễn Việt Hùng đã về hưu nhưng nhà cửa, đất đai của ông ta nhiều vô số kể. Hồi còn đương thời thì người dân thưa kiện ông ấy nhưng vì quyền thế không ai làm được gì. Giờ ông ấy về hưu, miếng đất đang ở cả ngàn mét vuông, nhà lầu 6 tầng. Theo người dân nói thì ông ấy cho thuê cả trăm miếng đất ở thành phố Cà Mau. Nhà cửa ông ấy ở Phú Mỹ Hưng, ở Phú Quốc. Vụ ông Nguyễn Văn Truyền không bằng một góc của ông Nguyễn Việt Hùng lúc còn làm giám đốc Sở Xây dựng Cà Mau”.

“Ở trường học VN không dạy cách bắt tay cho học trò nhưng khi ra đời, Đảng dạy cho người dân cách bắt tay đáo để hơn bất cứ quốc gia nào. Đối ngoại, các quan chức Đảng ta khi bắt tay với bất cứ cấp nào là người Trung Quốc thì bắt bằng 2 tay ,và cái lưng khom xuống gần đụng đất, cái mặt không dám nhìn thẳng vào người đối diện. Còn đối nội, Đảng huấn luyện cho Nhân dân khi bắt tay quan chức thì trong tay phải có cái gì cộm cộm như là nhẫn vàng, vàng miếng hoặc dễ nhất là tiền, mà phải tiền đô la. Khi thả tay ra cho báo chí chụp hình thì ‘cái cồm cộm’ kia nằm trong tay quan chức đối diện. Thế đấy! Cần gì phải học ở nhà trường về bắt tay! Ngoài đời sống xã hội, Đảng dạy tất nên XHCNVN ta ngày nay có cách bắt tay riêng mà Mỹ không được can thiệp vào nội bộ của ta là thế!”

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/ListenerForum/corresponding-reply-121914-12192014131409.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s