VN yêu cầu hợp tác với Campuchia quản lý người Việt nhập cư

Việt Nam đã lên tiếng yêu cầu xin hợp tác với chính phủ Campuchia để cùng quản lý những người Việt nhập cư vào xứ này.

Đây là yêu cầu của Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết, Vụ trưởng Vụ An ninh-Quốc phòng Việt Nam, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ lúc dẫn đoàn đại biểu sang công tác và làm việc với Tổng cục Cảnh sát quốc gia Campuchia vào ngày 16/12.

Trong buổi làm việc với Tổng cục Cảnh sát quốc gia Campuchia, Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết đánh giá cáo cảnh sát Campuchia hỗ trợ hoạt động tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại xứ này; và hợp tác tốt trong việc trấn áp tội phạm hình sự, đặc biệt là tội phạm tại khu vực biên giới giữa hai nước, bao gồm buôn bán vận chuyển ma túy, tội phạm kinh tế và buôn người…

Đối với công tác điều tra dân số đối với người nước ngoài tại Vương quốc Campuchia, trong đó có người Việt đang sinh sống tại nước này, Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết yêu cầu cảnh sát Campuchia trao đổi thông tin, đặc biệt là yêu cầu Bộ Nội vụ Campuchia hợp tác với Bộ Công an Việt Nam để quan lý những người Việt Nam nhập cư.

Kể từ cuộc điều tra dân số được bắt đầu từ tháng 7/2014 đến nay, Tổng cục Di trú của Bộ Nội vụ Campuchia đã bắt giữ 1.200 người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp. Những người này được Tổng cục Di trú của Bộ Nội vụ Campuchia chuẩn bị hồ sơ và liên tục trục xuất về nước.

Trong số những người bị bắt, đã có 993 người Việt Nam. Hầu hết người Việt này vượt biên trái phép sang làm công nhân, buôn bán, mại dâm và làm việc tại một số xí nghiệp bất hợp pháp.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-requires-cambodia-co-manage-immigrants-qv-12192014124839.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s