Gia vị tự nhiên giúp người ăn kiêng ngon miệng

Đối với nhiều người có vấn đề về sức khỏe, việc phải theo đuổi một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt như giảm muối, đường và béo, là điều vô cùng khó khăn. Vì vậy có không ít người đã không thể theo đuổi được chế độ ăn như vậy và hậu quả là bệnh tình không được cải thiện hoặc nặng thêm. Tuy nhiên, các nhà khoa học ngày nay đã tiến hành các nghiên cứu và thấy rằng việc thêm các gia vị tự nhiên và rau thơm thích hợp vào những đồ ăn kiêng có thể giúp mọi người ăn ngon miệng và do đó cải thiện tình trạng sức khỏe của mình. Tạp chí sức khỏe đời sống tuần này do Việt Hà phụ trách, mời quý vị cùng tìm hiểu về tác dụng của các gia vị tự nhiên và rau thơm trong chế độ ăn hàng ngày

Gia vị tự nhiên giúp ăn ngon miệng

Gừng, quế, hồi, thảo quả, rau mùi, ớt… những loại gia vị tự nhiên và rau thơm mà chúng ta sử dụng hàng ngày, dù ở tỷ lệ rất nhỏ trong các đồ ăn thực sự đã làm tăng mùi vị và sự hấp dẫn của đồ ăn lên rất nhiều. Nhưng tác dụng của các loại gia vị tự nhiên này không chỉ dừng ở đó. Các nhà khoa học trên thế giới ngày nay cho rằng các loại gia vị này đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp cải thiện sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu các nguy cơ các bệnh không lây nhiễm phổ biến như tiểu đường, mỡ máu.

Một ấn phẩm mới đây do viện khoa học McCormick thuộc hãng gia vị McCormick nổi tiếng của Mỹ công bố với tổng hợp nhiều nghiên cứu của các bác sĩ Mỹ cho thấy, việc thêm các gia vị tự nhiên vào đồ ăn có những tác động tích cực không chỉ lên khẩu vị mà còn cải thiện những vấn đề có liên quan đến tiêu hóa, viêm nhiễm hay kháng insulin ở người tiểu đường, và giảm các nguy cơ bị bệnh tim mạch.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/LifeAndHealth/spic-herb-help-flavr-12282014075453.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s