Giáng Sinh và giới trẻ

Giờ đây ở VN, Giáng Sinh hay còn được nhiều người Việt Nam gọi là Noel, đã trở thành ngày vui của tất cả mọi người giống như các ngày lễ tết trong năm cho mọi người bất kể bạn là người có đạo hay không. Trong mùa lễ lớn này của đa số các nước trên thế giới, diễn đàn bạn trẻ  mời quý vị và các bạn cùng đến với một số những chia sẻ nhận xét về ngày lễ này cùng các bạn Nguyễn Khanh, Thanh Hương và Như Ngọc.

Chân Như: Xin chào các bạn, chúc mừng Giáng Sinh đến các bạn. Trước hết, chắc chắn là ai trong chúng ta khi còn bé cũng đều háo hức mỗi khi Noel về, háo hức nhất  mà Chân Như có được là được trang hoàng nhà cửa bằng các đèn điện đỏ, xanh, vàng lấp lánh, cùng cây thông, rồi đến những món quà.  Còn các bạn thì sao?  Noel về có gợi lên cho các bạn kỷ niệm nào đáng nhớ không?

Thanh Hương: Nhà em không được trang hoàng nhà cửa bằng những món đồ đó tại vì nhà em không theo đạo Công Giáo.  Nhưng chỉ nhớ nhất là lúc học cấp 3 được đi ra trung tâm Sài Gòn hoà mình vào những dòng người ở đó được vui chơi thoải mái, chỉ nhớ nhất những kỷ niệm đó thôi

Nguyễn Khanh: Noel, kỷ niệm lớn nhất là thường được quây quần bên gia đình, được trang trí nhà cửa với đèn và cây thông Noel rồi Hang Đá. Nơi em ở rất nhiều người Công Giáo, người ta thường trang trí đèn đóm nguyên một con đường nên rất đẹp.  Thường người dân thành phố Phan Thiết của em mỗi dịp Noel là họ đổ về đó để xem trang trí nên vui. Mỗi dịp Noel đến là cảm xúc lớn lắm vì được ở bên gia đình mà còn được hưởng trong một không khí vui vẻ nữa.

Như Ngọc: Kỷ niệm nhớ nhất của em mỗi khi Giáng Sinh về là cỡ khoảng năm 2009 – 2010. Năm đó Sài Gòn Noel rất lạnh. Thông thường nhà em không theo đạo nên không trang trí gì hết. Tuy nhiên, năm đó cùng với gia đình thì lại nảy ra ý định hay năm nay cũng thử trang trí gì cho nhà mình khác vào dịp cuối năm như Giáng Sinh. Sau khi đã quyết định, 12 giờ đêm lúc đó Sài Gòn lạnh xuống mười mấy độ, mình đã chạy đi mua đồ trang trí. Mặc dù đã 12 giờ đêm, 1 giờ sáng nhưng những chỗ bán cây thông ở trên trung tâm họ còn bán mình nên mua luôn. Giá cũng khá cao nhưng nói chung là ưng ý vì cây thông rất đẹp. Trang trí nhà cửa làm thấy có không khí Giáng Sinh hơn, nói chung năm đó rất vui.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/YouthForum/noel-youth-cn-12242014081916.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s