Khi luật sư bị hệ thống luật pháp trả thù

Luật sư Võ An Đôn, người bảo vệ quyền lợi cho anh Ngô Thanh Kiều trong vụ án 5 công an đánh chết anh vừa bị ba cơ quan nội chính là Công an, Viện kiểm sát, Tòa án Tuy Hòa gửi kiến nghị yêu cầu rút chứng chỉ hành nghề luật sư của ông vì đã có những hành vi mà ba cơ quan này gọi là thiếu văn hóa

Mặc Lâm: Thưa luật sư theo chúng tôi được biết thì kiến nghị của ba cơ quan Công an, Viện kiểm sát và Tòa án thành phố Tuy Hòa đã được gửi tới Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên yêu cầu thu hồi chứng chỉ hành nghể của ông, vụ việc này thực hư ra sao thưa ông?

Luật sư Võ An Đôn: Vào ngày 20 tháng 11 năm 2014, liên ngành Viện Kiểm sát, Công an, Tòa án thành phố Tuy Hòa đã có công văn gửi cho Đoàn luật sư, Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên đề nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi vì cho rằng trong quá trình tham gia bảo vệ cho bị hại Ngô Thanh Kiều trong vụ án 5 công an dùng nhục hình đánh chết anh Ngô Thanh Kiều. Tại phiên tòa sơ thẩm và phúc thầm thì luật sư có nhiều lời lẽ xúc phạm đến người tham gia tố tụng như lãnh đạo ba công an nội chính nêu trên. Và sau phiên tòa thì luật sư trả lời báo chí trong nước và ngoài nước có những lời lẽ gây mất trật tự an ninh chính trị tại địa phương tạo thành điểm nóng. Họ nêu ra lý do đó để thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/when-law-be-retal-bsyst-12232014053327.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s