Những hiểu lầm về người đồng tính nữ

Nhiều người ở Việt Nam vẫn cho rằng đồng tính có nghĩa là một loại bệnh lây lan, là xấu xa, là đua đòi. Để thay đổi được điều này không phải chỉ một sớm một chiều. Trong tạp chí phụ nữ tuần này, Hải Ninh sẽ cùng quý vị tìm hiểu thêm về những hiểu lầm và định kiến đối với giới đồng tính nữ ở Việt Nam.

Cách đây khoảng 4-5 năm, mỗi khi người đồng tính xuất hiện trên báo chí, đa phần những bài báo đó chứa đựng những thông tin xấu. Yến Trang, một nhà hoạt động cho phong trào cổ vũ quyền cho người đồng tính Viet Pride, cho biết:

Yến Trang: Trên báo có những vụ án giết người, cướp của, vũ trường, bà, rất tiêu cực và đặc biệt đối tượng là nhóm đồng tính. Nhóm đối tượng đó còn nổi tiếng trong vấn đề tình dục, mại dâm, được đưa lên báo và bị chỉ trích nhiều. Mại dâm, tệ nạn xã hội, ăn chơi lừa đảo, ghen tuông dẫn đến sát lại lẫn nhau. Mọi người nói đồng tính hư như vậy thì bố mẹ càng không thích con mình bị như vậy.

Bệnh lây lan

Một trong những hiểu lầm phổ biến nhất đối với người đồng tính đó là đây là một căn bệnh có thể lây lan từ người này sang người khác. Chẳng hạn như khi tin ông tân đại sứ Mỹ là người đồng tính tới Việt Nam được đưa ra, nhiều bình luận ở trên mạng tỏ ra lo ngại rằng ông ấy sẽ mang theo “dịch bệnh đồng tính” phát tán khắp nơi.

Một bạn gái xin được gọi với biệt danh là Yuki, 23 tuổi, nhận định:

Yuki: Hiểu lầm lớn nhất là sự ghê sợ vô hình dành cho giới LGBT. Ai mà nói tôi là LGBT, lập tức bị phản ứng lại là ghê quá đi, biến thái quá đi, ở gần bị lây đó. Đó là nỗi sợ vô hình, trong khi em nghĩ chính họ cũng không thể nào hiểu được nỗi sợ của họ và họ cũng không biết chính xác nó là cái gì.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/WomenMagazine/obsta-agn-vn-lesbi-12282014073120.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s