Tại sao tử tù Hồ Duy Hải bị cấm thăm nuôi?

Tử tù Hồ Duy Hải tuy được hoãn thi hành án nhưng trong lần thăm nuôi định kỳ được cho phép vào ngày 30 tháng 12 đã bị trại giam từ chối thân nhân không được gặp mặt mà chỉ cho phép gửi đồ vào cho phạm nhân. Gia đình Hồ Duy Hải đã phản ứng dữ dội vì lo rằng công an trại giam đã thủ tiêu Hải để bịt các manh mối khi cơ quan điều tra tiến hành vụ án lại từ đầu. Mặc Lâm theo dõi và có trao đổi với thân nhân của anh Hồ Duy Hải để có thêm chi tiết sau đây:

Những hình ảnh bất nhẫn

Thông tin về vụ thăm nuôi bất thành này lan ra từ mạng xã hội và sau đó báo chí chính thống vào cuộc cho thấy những hình ảnh bất nhẫn đang làm dư luận chú ý hơn trước những biện pháp ngăn chận thân nhân của anh Hồ Duy Hải.

Sáng ngày 30 tháng 12 gia đình anh Hải khoảng hơn 10 người cùng hàng xóm đã tới trại giam công an tỉnh Long An để thăm nuôi anh Hải. Khi tới nơi trại giam không cho phép thăm như thường lệ mà cho biết có lệnh từ trung ương không cho phép thăm tử tù Hồ Duy Hải vì đang trong vòng chờ điều tra. Ông Hồ Văn Phước Giám thị trại tạm giam Công an tỉnh Long An nói rằng do vụ án vẫn đang trong giai đoạn được các cơ quan liên quan xem xét giải quyết nên thời gian này phải hạn chế cho gia đình tiếp xúc với phạm nhân mà chỉ cho phép gửi đồ vào cho phạm nhân.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/why-ho-duy-hai-prohibited-visitation-ml-12312014090710.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s