Những phụ nữ tiêu biểu của năm 2014

Xin mời quý vị đến với tạp chí phụ nữ đầu tiên của năm 2015. Trong tạp chí lần này, Hải Ninh sẽ gửi đến quý vị những hình ảnh phụ nữ tiêu biểu của năm qua.

Thế giới năm 2014 đã phải trải qua hàng loạt các sự kiện chấn động. Từ những vụ máy bay rơi, kinh tế chao đảo vì giá dầu sụt giảm, hay dịch bệnh quái ác Ebola khiến châu Phi đau đớn và gây hoảng loạn trên nhiều quốc gia. Trong những sự kiện tăm tối đó, hình ảnh những người phụ nữ can đảm và đầy nghị lực là một điểm sáng hy vọng về tương lai. Tạp chí phụ nữ tuần này xin được gửi đến quý vị một số chân dung những phụ nữ như vậy.

Những nữ y tá Ebola

Khi nhắc đến những nhân vật tiêu biểu của năm, chúng ta không thể nào bỏ qua những nữ y tá đang ngày ngày phải đối mặt với dịch bệnh Ebola quái ác. Tạp chí Time của Mỹ vừa bình chọn những nhân viên y tế chăm sóc cho người bị nhiễm bệnh Ebola là nhân vật của năm 2014.

Hàng thập kỷ nay, Ebola là nỗi ám ảnh ở các khu làng châu Phi. Ebola giống như một con ác thú vài năm lại tỉnh giấc một lần, đòi vật tế thần và sau đó lui vào hang ổ của nó. Nó chỉ xuất hiện ở phương Tây trong những cơn ác mộng hay những bộ phim kinh dị của Hollywood. Tuy nhiên, 2014 là năm mà căn bệnh này biến thành đại dịch, nó lan tới các khu vực ổ chuột của ba nước Tây Phi là Liberia, Guinea và Sierra Leone, nó sang tới Nigeria, Mali, Tây Ban Nha, Đức và đến tận nước Mỹ. Nó đổ xuống đầu những nhân viên y tế một trách nhiệm nặng nề với số lượng bệnh nhân khổng lồ. Hồi tháng 10 năm nay, Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo tỷ lệ tử vọng vì Ebola là 70%.

Quý vị có thể đọc thêm chi tiết bằng cách vào đường link của trang nhà RFA dưới đây:

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/WomenMagazine/womn-of-the-year-14-01032015175513.html
Nếu quý vị bên VN, không thể vào được, xin quý vị vào địa chỉ “chauatudo.info”, hoặc “achautudo.info” rồi nhập đường link trang web của ban việt ngữ vào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s